Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Thái Lan tự túc chi tiết phần 1

Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Thái Lan tự túc chi tiết phần 1
4 (80%) 1 vote

Dạo qua một số diễn đàn thấy có khá nhiều bạn thắc mắc về việc đi du lịch Thái Lan, chính xác thì là những kinh nghiệm đi như thế nào. Vì thế mà hôm nay tôi sẽ chia sẻ cùng với các bạn tất tần tật mọi kinh nghiệm du lịch Thái Lan đầy đủ, chi tiết từ chính chuyến tham quan dã ngoại của mình tại xứ sở chùa vàng trong hành trình vừa rồi.

Kinh nghiệm du lịch Thái Lan

Kinh nghiệm đổi tiền Baht Thái Lan

Bạn nên nhớ rằng, đơn vị tiền tệ của Thái Lan là Baht, vì thế khi đi du lịch tại Thái Lan này thì bạn cần phải đổi tiền Việt sang tiền Thái. Tỷ giá 1 Bath sẽ tương đương với khoảng 700 vnđ.

Và tiền này thì bạn có thể đổi với các ngân hàng, hiệu vàng tại những khu vực bạn sinh sống. Hãy đổi tiền Thái ngay khi ở Việt Nam, vì chi phí đổi sẽ tiết kiệm hơn so với việc bạn đổi tiền tại Thái. Điều này cũng sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều thời gian để khám phá nước Thái.

Thời điểm du lịch

Khí hậu của Thái Lan khá rõ rệt, gồm có mùa khô kéo dài từ tháng 1 đến tháng 2, mùa nóng từ tháng 3 đến tháng 5, mùa mưa sẽ là từ tháng 6 đến tháng 10, cuối cùng sẽ là mùa mát chỉ có trong tháng 11 đến 12. Vì thế mà thời điểm đến với Thái Lan được xem là thích hợp nhất khi bạn đi từ tháng 11 đến 2 hàng năm.

Nên đến Thái Lan vào tháng 3

Nên đến Thái Lan vào tháng 3

Theo kinh nghiệm bản thân nếu khi bạn muốn khám phá các tỉnh miền núi phía Bắc, Thái Lan thì có thể đến vào khoảng tháng 3-7, bởi thời gian này nhiệt độ trên núi khá ôn hòa và dễ chịu. Vào thời điểm này thì bạn sẽ có cơ hội tham gia vào nhiều hoạt động lẽ hội đặc sắc, cũng như tận hưởng không khí mát mẻ cùng với những món ăn ngon tại nơi này. Tham khảo giá vé máy bay đi Thái Lan tháng 3 hãng Scoot. 

Thủ tục nhập cảnh hải quan

Ngoài việc bạn cần có sự hợp tác với cơ quan xuất nhập cảnh tại Thái, thì nếu bạn có đem theo tiền ngoại tệ thì cũng không nên mang nhiều hơn số tiền lương mà bạn đã kê khai trong tờ trình.

Khi quay về bạn cần xuất trình tờ khai cùng với hộ chiếu. Sau đó cơ quan hải quan sẽ đóng dấu và xác nhận ngày về vào hộ chiếu và tờ khai để trả lại cho bạn. Nếu bạn có mua quà tặng cho bạn bè khi về nước thì cũng cần có giấy phép xuất cảnh như đối với đồ cổ, tượng phật,….và thêm điều chú ý nữa đó là bạn sẽ không được phép mang trên 50.000 baht ra khỏi Thái Lan.

Thái Lan có rất nhiều phương tiện di chuyển cho bạn lựa chọn

Thái Lan có rất nhiều phương tiện di chuyển cho bạn lựa chọn

Phương tiện di chuyển tại Thái

Sau khi bạn đáp xuống sân bay Thái Lan bằng vé máy bay đi Thái Lan từ Sài Gòn/Hà Nội hay những điểm xuất phát khác tại Việt Nam. Thì bạn có thể đi bằng các phương tiện Bangkok Skytrain (BTS), Bangkok Underground (MRT), tuk-tuk, Taxi, tàu, thuyền, xe bus, xe ôm, xe thuê…đến với những nơi mình cần đến như khách sạn, hay điểm du lịch……Phương tiện này sẽ phụ thuộc vào nhu cầu đi lại trong chuyến du lịch của bạn tại Thái.

Còn rất nhiều những chia sẻ về kinh nghiệm khi đi du lịch Thái Lan khác mà bạn cần quan tâm, để hành trình được trọn vẹn hơn khi tham quan khám phá xứ sở chùa vàng. Tuy nhiên thời gian có hạn, nếu bạn quan tâm thì hãy tiếp tục theo dõi những chia sẻ tiếp theo trong những bài viết sau nhé. Đại lý Scoot hận hạnh được phục vụ bạn.

 

ĐẶT VÉ TRỰC TUYẾN

scoot-logo-fullVA_logo

Liên hệ Scoot Việt Nam

VP TẠI HÀ NỘI
8/16 – Huỳnh Thúc Kháng – Ba Đình – Hà Nội
Tel :024.3831 0666
95G – Lý Nam Đế – Q.Hoàn Kiếm – Hà Nội.
Tel : 024.3747 4848

VP TẠI HỒ CHÍ MINH
B55 Bis – Nguyễn Trãi, P-NCT, Q 1, TP HCM
Tel : 028.3920 5999
Mobile :0914.73.66.55 – 0914.21.66.55

Copyright Scoot Tigerair 2017 © All Rights Reserved

TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ