Điểm danh lễ hội truyền thống của Indonesia

Điểm danh lễ hội truyền thống của Indonesia
4 (80%) 1 vote

Được biết đến như một đất nước của màu sắc, của những lễ hội truyền thống. Vì thế mà Indonesia không chỉ níu chân du khách bằng những phong cảnh đẹp, món ăn ngon mà còn bởi những lễ hội truyền thống nổi tiếng của Indonesia. Vậy bạn đã biết đến những lễ hội truyền thống nào của Indonesia, hãy cùng vé máy bay Scoot tìm hiểu trong chia sẻ dưới đây nhé.

Lễ hội độc đáo tại Indonesia

Lễ hội Tahun Baru Masehi

Đây là lễ hội độc đáo của Indonesia, mừng đón năm mới. Vào những ngày nay mọi người thường cùng nhau tụ tập tại trung tâm lớn, khu vui chơi giải trí để cùng nhau tham gia vào các hoạt động văn hóa có tại đây.

Khi ấy tại Indonesia, không chỉ tràn ngập trong tiếng nói cười, sự đồng điệu của bước chân mà còn bởi những món ăn truyền thống mang đậm hương vị dân tộc cổ truyền của người dân nơi đây.

Lễ hội Ramadan

Lễ hội Ramadan- rửa tội của người Indonesia

Lễ hội Ramadan- rửa tội của người Indonesia

Đó là dịp lễ kéo dài suốt tháng 9, đó chính là lễ hội cầu nguyện và rửa tội của người dân. Trong những ngày diễn ra lễ hội của mình thì người dân nơi đây họ thường nhịn ăn, nhịn uống, nhịn hút thuốc lá từ lúc mặt trời mọc lên đến lúc mặt trời lặn và ngay cả quan hệ tình dục họ cũng sẽ kiêng kị trong những ngày này.

Vì thế nếu bạn có tham gia vào lễ hội này của Indonesia, thì cũng nên chú ý một chút về cách ăn mặc của mình, họ có thể sẽ chấp nhận những người nghèo khổ mặc thiếu vải nhưng sẽ không chấp nhận du khách ăn mặc quần áo thiếu lịch sự tham gia vào lễ hội và trong nhà thờ Hồi giáo của họ.

Tết Tahun Baru Hijirah

Tết Tahun Baru Hijirah hay còn được gọi là tết Hijirah. Trong lễ hội này phần lớn ở các thành phố lớn của Indonesia đều được bắn pháo hoa để chào đón 1 năm mới an khang thịnh vượng. Khi ấy các thanh thiếu niên nơi đây họ sẽ cùng nhau đổ dồn ra đường và diễu hành đi khắp thành phố và hò reo những bài hát mừng năm mới cùng điệu nhảy của họ trong tiếng khèn, tiếng trống vang rộn khắp nơi.

Tết Tahun Baru Saka

Tết Tahun Baru Saka

Tết Tahun Baru Saka

Đây cũng chính là một lễ hội của người Indonesia chào đón năm mới của họ. Vào những ngày này tất cả người dân trong làng đều tập trung tại 1 khu vực và cùng nhau chuẩn bị những món ăn truyền thống ăn mừng cùng với đó là những hoạt động vui chơi giải trí cũng được người dân tổ chức và tham gia nhiệt tình.

Lễ hội trèo cau bôi mỡ

Lễ hội rất độc đáo và nhộn nhịp với phần dự thi của đông đảo du khách cũng như người địa phương. Những thân cây cau thẳng đứng, bị chặt hết ngọn cây chỉ còn để lại thân cây và đã bị bôi mỡ khiến cho người chơi rất khó khăn để có thể tham gia và lấy giải thưởng.

Lễ hội đua bò ở Indonesia

Lễ hội đua bò ở Indonesia

Lễ hội đua bò ở Indonesia

Cứ mỗi năm tộc người ở Minangkakau lại tổ chức lễ hội đua bò đầy kịch tính. Những con bò tham dự vào cuộc đua phải là những con khỏe mạnh chúng đã được huấn luyện trước khi đi thi.

Và phía sau đó sẽ là những người nông dân tham gia vào điều khiển chú bò, điều đó khá nguy hiểm nhưng nếu dành chiến thắng thì họ sẽ dành được phần thưởng khá cao, cũng như bò cũng sẽ được bán với giá cao và bản thân người nông dân sẽ có uy tín lớn khi giành giải.

Như vậy trên đây là những lễ hội độc đáo mang tính truyền thống của người Indonesia, do Phòng vé Scoot ủy quyền chia sẽ. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ có cho mình những trải nghiệm tuyệt vời khi tham dự những lễ hội ấy cùng vé máy bay đi Indonesia khuyến mại.

ĐẶT VÉ TRỰC TUYẾN

scoot-logo-fullVA_logo

Liên hệ Scoot Việt Nam

VP TẠI HÀ NỘI
8/16 – Huỳnh Thúc Kháng – Ba Đình – Hà Nội
Tel :024.3831 0666
95G – Lý Nam Đế – Q.Hoàn Kiếm – Hà Nội.
Tel : 024.3747 4848

VP TẠI HỒ CHÍ MINH
B55 Bis – Nguyễn Trãi, P-NCT, Q 1, TP HCM
Tel : 028.3920 5999
Mobile :0914.73.66.55 – 0914.21.66.55

Copyright Scoot Tigerair 2017 © All Rights Reserved

TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ